ติดต่อลงโฆษณา คลิ๊ก ๆๆ

 อัมพวา » โปรแกรมท่องเที่ยว » เส้นทางที่1 เดินตามประวัติศาสตร์

เส้นทางที่1 เดินตามประวัติศาสตร์

     สมุทรสงคราม เมืองริมฝั่งริมน้ำแม่กลอง ติดชายทะเลอ่าวไทย ดินแดงแห่งสวนผลไม้นานาชนิด อิ่มท้องกับของอร่อยที่ตลาดน้ำอัมพวา ชมบรรยากาศวิถีชีวิตไทยริมสายน้ำ

รู้ก่อนเที่ยว
• เหมาเรือท่องเที่ยววัด ในอัมพวา ราคา 1,200-1,500 บาท
ล่องเรือชมหิ่งห้อย รอบเกาะ ประมาณชั่วโมงเศษ เรือหางยาวเหมาลำ 600 บาท/ไม่เกิน 12 คน รายบุคคล 60 บาท เรือพายชมหิ่งห้อย ลำละ 200-300 บาท

โปรแกรมเที่ยวสมุทรสงคราม
     ค่ายบางกุ้ง ไหว้พระที่โบสถ์ปรกโพธิ์ วัดอัมพวาเจติยาราม อุทยาน ร.2 เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามราตรี

     สมุทรสงครามนั้นยังมีวิถีชีวิตแบบไทยให้ผู้ที่โหยหา เหมือนว่ากาลเวลาของที่นี้หมุนเวียนไปอย่างเชื่องช้ากว่าที่ใดๆ ลองมาสัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายและพอเพียงอย่างไทยๆแล้วจะพบว่าความสุขนั้นอยู่ใกล้มากกว่าที่คิด

อุทยาน ร.2 ซึ่งมีหมู่เรือนไทยโบราณที่อนุรักษ์ไว้ได้อย่างสมบูรณ์และสวยงาม

วัดอัมพวาเจติยาราม วัดนี้เป็นสถานที่ประสูตรของราชการที่ 2 ด้านหน้าจึงมีพระบรมรูปของพระองค์ประดิษฐานอยู่ ส่วนด้านหลังพระรูปนั้นเป็นที่บรรจุพระบรมสรีรังคารและพระบรมอัฐิบางส่วนพระองค์

โบสถ์ปรกโพธิ์ หนึ่งใน Unseen Thailand ซึ่งสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาอารามแห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยรากไม้ใหญ่สี่ชนิดทั้งโพธิ์ ไทร ไกร และกร่าง ที่ช่วยกันพยุงค้ำยันให้โบสถ์แห่งนี้คงตัวอยู่ได้ หลวงพ่อนิลมณี ประดิษฐานภายในโบสถ์เพื่อเป็นสิริมงคล

ค่ายบางกุ้ง เมื่อสองร้อยกว่าปีก่อน สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชพร้อมด้วยเหล่าทหารหาญ ได้ประกอบวีรกรรมต่อสู้กับข้าศึกพม่าที่รุกรานสยามจนได้รับชัยชนะที่นี่

ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็นที่ขายของกินของใช้ ทั้งในน้ำ บนบก ขายยาวไปตลอดฝั่งคลอง

ล่องเรือชมหิ่งห้อย ที่ส่องเรืองรองระยิบระยับไปทั้งต้นลำพู ภายใต้ความเงียบงันแห่งรันติกาล ท่ามกลางความสงบฉ่ำเย็นของสายน้ำ ช่างงดงามน่าประทับใจยิ่งนัก

 
Copyright by อัมพวา.net